Trường CĐCĐ Đồng Tháp chào mừng học sinh THPT đến tham quan và tham gia hướng nghiệp 2022

Chiều ngày 08/4/2022, tại Hội trường A, Trụ sở chính Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tổ chức đón học sinh THPT các Trường trong Tỉnh đến tham quan và tham gia hướng nghiệp năm 2022. Thành phần tham dự gồm có:

Đại diện lãnh đạo và trưởng đoàn Trường THPT các huyện Tam Nông, Phú Thành A, Trần Quốc Toản, Thiên Hộ Dương, Thống Linh, Kiến Văn, Thanh Bình 1, Thanh Bình 2, THPT Lấp Vò 2 và Cao Lãnh 1, cùng với hơn 200 em học sinh. Đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp như Bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền – GĐ Cty TNHH phân bón Bảo Minh; Ông Lê Duy Tân – Giám đốc Cty Ô tô Tâm Phú Hào; Bà Huỳnh Thị Mỹ Diện - Cty CP Hợp tác đầu tư HTC Group và Ông Lê Minh Tân – Đại diện Viettel chi nhánh Đồng Tháp đến tham dự.

Thành phần đón tiếp gồm có TS. Phạm Quang Huy – Bí thư Đảng ủy/ Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Minh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy/ Phó Hiệu trưởng, ThS. Trần Văn Lực -  Phó Hiệu trưởng cùng với quý thầy cô làm công tác tuyển sinh tại các trường THPT, quý thầy cô là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm của Trường CĐCĐ Đồng Tháp.

Media/dtcc_home/Images/202204/tuvanhuongnghephs-1-20220414021802-e.jpg
Hình 1: TS. Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng

Trong dịp này, các em học sinh THPT được nghe thầy cô Trường CĐCĐ Đồng Tháp và quý lãnh đạo doanh nghiệp thông tin nhu cầu tuyển sinh 26 ngành, nghề đào tạo các trình độ trung cấp, cao đẳng năm 2022 và giới thiệu các ngành nghề thế mạnh của trường, hoạt động liên kết đào tạo, các chính sách ưu đãi khi vào học tập tại Trường để các em dễ dàng lựa chọn vị trí việc làm phù hợp với chuyên môn, năng lực sở trường, sở thích của bản thân và nhu cầu của xã hội.

Media/dtcc_home/Images/202204/tuvanhuongnghephs-2-20220414021802-e.jpg

Hình 2: Bà Huỳnh Thị Thanh Tuyền – GĐ Cty TNHH phân bón Bảo Minh phát biểu về nhu cầu tuyển dụng của Cty

Tại đây các em còn được tham quan thực tế các mô hình, nhà xưởng, phòng thí nghiệm, khu thực hành, mô hình trồng rau sạch trong nhà lưới và được xem các gian hàng giới thiệu sản phẩm do quý thầy cô và học sinh sinh viên các khoa đào tạo chuyên ngành của Trường CĐCĐ Đồng Tháp chế tạo và chế biến.

Media/dtcc_home/Images/202204/tuvanhuongnghephs-3-20220414021803-e.jpg

Hình 3: Các em học sinh THPT tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm

Trường CĐCĐ Đồng Tháp còn tổ chức cho các em học sinh tham gia giao lưu trao đổi với lãnh đạo trường và quý thầy các phòng, khoa, trung tâm nhằm giúp các em hiểu rõ hơn về chương trình tuyển sinh, chương trình đào tạo, các chế độ chính sách và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Media/dtcc_home/Images/202204/tuvanhuongnghephs-4-20220414021801-e.jpg

Hình 4: TS. Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng và  quý thầy các phòng, khoa, trung tâm của Trường giao lưu với học sinh THPT

Qua một buổi tham quan thực tế và tham gia tư vấn hướng nghiệp tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp mong rằng không có học sinh nào sau khi Tốt nghiệp THPT lại tham gia lao động sớm. Bởi lẽ, lao động phổ thông cực khổ, không có tay nghề, lương thấp và thất nghiệp. Hy vọng đến mùa tựu trường năm học 2022-2023 Trường CĐCĐ Đồng Tháp sẽ chào đón nhiều học sinh của các trường tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp hôm nay đến nhập học.

TS Hồ Thị Hồng Cúc - Trung tâm NCPT & BĐCL