Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp hỗ trợ cuộc thi “Tìm hiểu Thế giới nghề nghiệp”

Sáng ngày 18/11/2021, Sở GD&ĐT Đồng Tháp tổ chức buổi tổng kết trao giải cho các thí sinh đạt giải cuộc thi “Tìm hiểu thế giới nghề nghiệp” cho học sinh phổ thông năm 2021. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến, điểm cầu chính tại Sở GD&ĐT tham dự gồm có các đại biểu: Ông Nguyễn Thanh Danh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Ông Trần Văn Lực - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp và khởi nghiệp Tỉnh, đại diện Trường Đại học Đồng Tháp, Tỉnh đoàn Đồng Tháp. Tại điểm cầu các đơn vị thành phần là các lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Lãnh đạo các Cơ sở giáo dục trung học, cùng với các em học sinh tham dự giải.

Media/1/Images/202111/timhieuthegioinghenghiep-1-20211122104541-e.jpg

Các đại biểu tham dự Lễ tổng kết tại điểm cầu Sở GD&ĐT

Với mục đích giúp cho các em học sinh định hướng được nghề nghiệp trong tương lai nhất là trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0, cuộc thi đã lôi cuốn rất nhiều học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh tham gia. Thành phần Ban Giám khảo là các Nhà giáo có uy tín trên địa bàn Tỉnh, trong đó có Tiến sĩ Phạm Quang Huy- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp. Qua nhiều vòng thi, Ban Giám khảo đã tuyển chọn được 55 bài dự thi vào vòng chung kết. Kết quả cuộc thi Ban tổ chức đã trao: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 5 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Đến dự lễ, Thạc sĩ Trần Văn Lực - Phó Hiệu trưởng đã đại diện Nhà trường trao hỗ trợ cho cuộc thi với số tiền 5.000.000đ (Năm triệu đồng) nhằm khuyến khích và động viên học sinh trong quá trình hướng nghiệp

Media/1/Images/202111/timhieuthegioinghenghiep-2-20211122104541-e.jpg

Thạc sĩ Trần Văn Lực - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao hỗ trợ cho cuộc thi

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà tài trợ đặc biệt là Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã tham gia, tài trợ góp phần không nhỏ vào sự thành công của cuộc thi.

Media/1/Images/202111/timhieuthegioinghenghiep-3-20211122104542-e.jpg

Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu

Về phía Nhà trường, Thạc sĩ Trần Văn Lực - Phó Hiệu trưởng cho biết Trường Cao đẳng Cộng đồng rất vinh dự  đồng hành, tài trợ cho cuộc thi, và cũng đánh giá rất cao sự đầu tư nghiêm túc, sự dàn dựng công phu bằng các video clip rất đa dạng ở nhiều lĩnh vực, sự đam mê, tâm huyết của các em qua các bài dự thi và mong muốn qua cuộc thi “Tìm hiểu thế giới nghề nghiệp” lần này sẽ góp phần vào sự lan tỏa tinh thần học tập suốt đời, nâng cao tinh thần tự tìm hiểu, khơi gợi tinh thần tự hướng nghiệp, giúp cho các em học sinh có những định hướng nghề nghiệp từ sớm  bởi vì “Hướng nghiệp càng sớm thì thời gian đi tới đích sẽ càng nhanh” .

Dương Văn Lợi - Phòng TS&QHDN