Trường Cao đẳng Cộng đồng đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

Buổi lễ công bố Quyết định Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp diễn ra vào sáng 28/3.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa phát biểu chúc mừng nhà trường

Phát biểu chúc mừng nhà trường, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/Chủ tịch Hội đồng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp nhấn mạnh, đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp không chỉ khẳng định chất lượng đào tạo mà còn mang đến những cơ hội mới để nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của trường trong thời gian tới. Đây còn là niềm tự hào cho công tác giáo dục nghề nghiệp tại Đồng Tháp.

Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nhà trường cần tiếp tục nỗ lực, có tầm nhìn xa, phát triển bền vững chuẩn kiểm định chất lượng, phấn đấu đạt các tiêu chuẩn quốc tế - ông Phạm Thiện Nghĩa yêu cầu, đồng thời cam kết sẽ luôn đồng hành, ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi để nhà trường hoạt động và phát triển hơn.

Đại diện Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC)
trao Chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định giáo định chất lượng
cho Tiến sĩ Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp

Từ ngày 05 - 11/01/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng được Công ty Cổ phần Kiểm định và Tư vấn giáo dục Việt Nam (VTEC) tiến hành đánh giá ngoài. Kết quả, nhà trường đạt 90/100 điểm, đạt tiêu chuẩn kiểm định giáo định chất lượng. Trước đó, kết quả tự đánh giá năm 2021, nhà trường có 05 ngành cao đẳng đạt chuẩn kiểm định gồm: Công nghệ ô tô, cắt gọt kim loại, công nghệ thực phẩm, bảo vệ thực vật, nuôi trồng thủy sản.

Tiến sĩ Phạm Quang Huy - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng khẳng định, kết quả trên ghi dấu ấn vươn lên của toàn trường (gồm cả Trường Cao đẳng Cộng đồng và Cao đẳng Nghề từ trước khi sáp nhập), là nền tảng quan trọng để trường quyết tâm hơn trong công tác bảo đảm chất lượng, phấn đấu trở thành trường cao đẳng chất lượng cao, nằm trong nhóm dẫn đầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Dịp này, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp công bố Quyết định thành lập Chi hội Cựu Giáo chức của trường, nhiệm kỳ 2021 – 2025.

Nguồn: Cổng TTĐT ĐT