Tổ chức Chương trình Café Cộng đồng Kỳ 1, chủ đề “Sharing information in the internet era”

Sáng ngày 26/9/2021, Trường CĐCĐ Đồng Tháp đã tổ chức Chương trình Café Cộng đồng lần thứ nhất với chủ đề “Sharing information in the internet era” do TS. Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp làm diễn giả chương trình. Buổi Café Cộng đồng kỳ thứ nhất này được tổ chức qua hệ thống trực tuyến Zoom Meeting và thu hút sự tham gia tích cực của khoảng 60 cán bộ giáo viên và học sinh sinh viên (HSSV) của nhà trường.

Với mục tiêu nhằm thúc đẩy, phát triển mạnh mẽ hơn nữa phong trào tự học tiếng Anh trong viên chức và HSSV tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp và tăng cường gắn kết cộng đồng; khuyến khích viên chức, HSSV tự học và nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh, phục vụ cho nhu cầu học tập và tìm kiếm, trao đổi thông tin đáp ứng xu thế toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế trong thời đại công nghệ 4.0; tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa viên chức, HSSV nhà trường với công chức, viên chức các Sở, Ban, Ngành của Tỉnh, Chương trình Café cộng đồng được trường CĐCĐ tổ chức dành cho viên chức và HSSV của nhà trường và các cán bộ, công chức, viên chức thuộc các Sở, Ban, Ngành Tỉnh có nhu cầu tham gia. Chương trình dự kiến được tổ chức 4 kỳ/năm. Thành viên chương trình café cộng đồng tham gia các hoạt động trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng Anh. Các chủ đề thảo luận của buổi Café cộng đồng mang tính thực tiễn, hướng đến các vấn đề có liên quan đến cộng đồng, khoa học, giáo dục, sức khỏe, các chủ đề về đời sống, xã hội…

Media/1/Images/202109/cafecongdong-1-20210927040241-e.jpg
Media/1/Images/202109/cafecongdong-2-20210927040242-e.jpg
TS. Phạm Quang Huy – Diễn giả của chương trình chia các nhóm thảo luận
 
Media/1/Images/202109/cafecongdong-3-20210927040242-e.jpg

Các tham dự viên tham gia hoạt động thảo luận và thuyết trình

      Buổi Café cộng đồng đã cung cấp nhiều thông tin thực tế và hữu ích về việc Chia sẻ thông tin trong thời đại internet, việc sử dụng các trang mạng xã hội hiện nay, tạo điều kiện cho các tham dự viên có cơ hội giao lưu, chia sẻ thông tin về thực trạng sử dụng mạng xã hội, những ưu điểm, hạn chế và đề ra phương pháp giúp giao tiếp qua mạng xã hội một cách có hiệu quả. Đồng thời, buổi Café đã giúp các tham dự viên tăng cường sự tự tin và rèn luyện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình./.

     Trường CĐCĐ Đồng Tháp sẽ tiếp tục tổ chức buổi Café cộng đồng Kỳ 2 (dự kiến trong tháng 12/2021). Rất mong nhận được sự quan tâm tham gia của viên chức và HSSV nhà trường  cùng với các cán bộ, công chức, viên chức thuộc các Sở, Ban, Ngành Tỉnh có nhu cầu đăng ký tham dự. Mọi chi tiết và thông tin về chương trình, xin vui lòng liên hệ phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế (Cô Đinh Thị Hồng Loan, số điện thoại: 0817.111.811)./.

Đinh Thị Hồng Loan – Phòng KHCN&HTQT