31/08/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Ươm mầm phát triển

Chiều 27.8.2022 nhóm sinh viên từ Chương trình phát triển khoa học ứng dụng CĐCĐ Đồng Tháp tiếp tục về xã Mỹ Xương thăm lại đám hạt giống lấy từ mớ cà chua chuỗi ngọc Anh quốc mang về cho các em bé ăn thử hôm bữa đầu tháng.


18/08/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Du học tại chỗ

Trưa thứ Ba, ngày 16.8.2022, trong lịch đọc sách hàng tuần tại thư viện Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, các bạn sinh viên được thử sức với một giáo trình từ đại học hàng đầu thế giới Harvard - Hoa Kỳ.


18/08/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Phương pháp đọc

Cổng thông tin Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch mới đây trích dẫn bài từ báo Nhân Dân lo ngại về tỷ lệ đọc sách quá thấp ở Việt Nam - 21% với 1,4 cuốn sách trên đầu người hàng năm. Trong môi trường đào tạo như Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp thì đó không chỉ đơn giản là hoạt động khuyến khích văn hoá đọc, mà là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi học sinh, sinh viên, và cả giảng viên nữa.


08/08/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Hướng học

Nếu mường tượng việc học như là một cuộc hành trình trong khu rừng tri thức, thì việc định hướng sao cho đừng đi lạc, và đến đích tối ưu nhứt, là tối quan trọng. Định hướng không chỉ đơn giản là tính toán ban đầu, mà thực sự là cả một quá trình liên tục cần được xem xét đánh giá lại, điều chỉnh hay thay đổi, bao gồm cả việc xoá bỏ hoàn toàn mục tiêu ban đầu khi cần thiết mà vẽ ra lộ trình mới phù hợp với những tiến bộ đã đạt được trong chặng đường vừa qua, thế mạnh thế yếu của bản thân, lẫn cơ hội hay cơ nguy từ bên ngoài.


08/08/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Trồng Cây Cà Chua

Dự án đầu tiên của Chương trình Phát triển Khoa học Ứng dụng là dự án cho trẻ em ở xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp trồng cây cà chua. Từ chỗ nghĩ rằng học chỉ là ngồi giảng đường lấy điểm cao, hai thành viên ban đầu dần hiểu ra và hào hứng với kiểu học ứng dụng vào thực tiễn, theo đúng tinh thần Hướng Học mà TS Lê Thanh Hải từ Viện hàn lâm khoa học Ba Lan đã tập huấn. Xuất phát điểm chỉ coi đây là một trò chơi học tập, nhưng cuối cùng hai bạn đã gọi vốn ủng hộ được gần 10 triệu đồng, theo đúng dự trù kế hoạch từ ban đầu.


06/06/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Gặp gỡ, trao đổi nội dung hợp tác với huyện Thanh Bình

Ngày 01/6/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thanh Bình về việc thúc đẩy hợp tác trong việc ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch địa phương và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.


06/06/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Chương trình Café Cộng đồng Kỳ 1 năm 2022 “Interesting places and specialties in your surroundings”.

Sáng ngày 29/5/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã tổ chức Chương trình Café Cộng đồng Kỳ 1 năm 2022 với chủ đề “Interesting places and specialties in your surroundings (Những điểm đến thú vị và đặc sản ở xung quanh ta) do ThS. Nguyễn Văn Hưng – Giảng viên tiếng Anh - Trường CĐCĐ Đồng Tháp làm báo cáo viên chương trình, cùng với sự tham dự của diễn giả khách mời ThS. Christopher John Martin – Cựu tình nguyện viên tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp, Điều phối viên dự án tại TP. Melbourne, Úc.


17/05/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Gắn kết cộng đồng – Trao đổi nội dung hợp tác với huyện Cao Lãnh

Ngày 13/04/2022, Đoàn công tác của Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp do Ông Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm trực thuộc Trường đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Uỷ ban nhân dân huyện Cao Lãnh nhằm định hướng chương trình hợp tác về các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, ứng dụng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đến cộng đồng và công tác khởi nghiệp.


01/04/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA và Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Chiều ngày 30/3/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp vinh dự chào đón chuyến viếng thăm và làm việc của của Đoàn công tác từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Học viện Nông nghiệp Việt Nam (VNUA) trong khuôn khổ trao đổi hợp tác, tham quan và tìm hiểu về thế mạnh đào tạo của Trường, kinh nghiệm triển khai các chương trình hợp tác đưa sinh viên, lao động đi làm việc tại nước ngoài nhằm cung cấp thông tin phục vụ triển khai thực hiện phi dự án “Cố vấn phát triển nguồn nhân lực nông nghiệp cho Học viện Nông nghiệp Việt Nam” được tài trợ bởi Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).


14/03/2022 Phòng Khoa học công nghệ & HTQT

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 08 – 09/3/2022

Từ ngày 08 – 09/3/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp vinh dự chào đón chuyến viếng thăm và làm việc của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh trong khuôn khổ trao đổi hợp tác và tổ chức chuỗi sự kiện bao gồm: 1) Khai giảng Chương trình học bổng tiếng Anh Access giai đoạn 2022-2023 tại trường CĐCĐ Đồng Tháp; (2) Chào xã giao Lãnh đạo Sở GD&ĐT Đồng Tháp và Lãnh đạo trường CĐCĐ Đồng Tháp; (3) Tổ chức buổi chia sẻ thông tin về các chương trình học bổng của Chính phủ Hoa Kỳ và các bước chuẩn bị du học Hoa Kỳ năm 2022 dành cho đối tượng học sinh, sinh viên trường CĐCĐ Đồng Tháp và học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Thành phần đoàn Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ gồm có Cô Sandra O’Connor - Trợ lý phòng Văn Hóa Thông Tin làm trưởng đoàn, Cô Lê Thị Kim Muôn - Trợ lý Văn Hóa, và Cô Nguyễn Trần Thanh Trúc - Chuyên viên tư vấn Giáo dục Hoa Kỳ.