Ngoại khóa “Kỹ năng tìm việc”

Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng quan trọng trong quá trình tìm việc, hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn xin việc tại ngày hội việc làm của trường.

HÀNH TRANG CHO SINH VIÊN NĂM CUỐI

Không cần đợi ra trường, nhiều sinh viên đã được các doanh nghiệp tuyển dụng khi đang học năm cuối. Có được kết quả này ngoài sự chủ động của sinh viên còn là nỗ lực của trường trong việc kết nối với doanh nghiệp, tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm và thử sức mình, có được những kinh nghiệm thực tế hỗ trợ sinh viên kỹ năng tìm việc làm. Ngày 30/10/2020 Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp tổ chức “Ngày hội việc làm” với rất nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng.

Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng quan trọng trong quá trình tìm việc, hoàn thiện hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn xin việc tại ngày hội việc làm của trường. Sáng ngày 23/10/2020, khoa KT-XH&NV đã tổ chức ngoại khóa “Kỹ năng tìm việc” với hơn 60 sinh viên năm cuối và giảng viên khoa kinh tế tham dự.

Quang cảnh buổi báo cáo

Nội dung ngoại khóa bao gồm: Chuẩn bị tìm kiếm việc làm; Chuẩn bị hồ sơ dự tuyển; Kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc được chia sẻ từ các cô đã có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy kỹ năng mềm tại trường và kinh nghiệm trao đổi từ các doạnh nghiệp, những yêu cầu của doanh nghiệp khi nhận ứng viên từ giai đoạn nhận hồ sơ, đến quá trình phỏng vấn.

 Cô Lê Thị Thùy Trang chia sẻ kỹ năng viết hồ sơ xin việc

Cô Nông Thị Mỹ Duyên chia sẻ kỹ năng phỏng vấn xin việc

Sau khi chia sẻ và hướng dẫn, là phần giao lưu đặt câu hỏi của Sinh viên với rất nhiều câu hỏi hay, những trở ngại vướng mắc, sự lo lắng của sinh viên khi đi xin việc được giải đáp rất tận tình. Sinh viên hiểu biết hơn về kỹ năng tìm việc, tự tin hơn trong buổi phỏng vấn tại ngày hội việc làm được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp ngày 30/10/2020.

Cô Nông Thị Mỹ Duyên giải đáp những câu hỏi của Sinh viên

Qua hơn ba giờ làm việc, buổi ngoại khóa diễn ra thành công tốt đẹp, sinh viên hoàn thiện hồ sơ xin việc, và có những bài học kinh nghiệm về phỏng vấn, những lo lắng khi đi phỏng vấn đã được giải đáp, Sinh viên có thêm sự tự tin để phỏng vấn trong ngày hội việc làm tới.     

Nông Thị Mỹ Duyên - Khoa KTXH&NV