Ngoại khóa "Kỹ năng làm việc nhóm"

Khoa KT-XH&NV tổ chức chương trình ngoại khóa kỹ năng làm việc nhóm tại sân học tập ngoài trời Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên năm nhất thể hiện tài năng, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên ...

Sáng ngày 27/10/2020,  Khoa KT-XH&NV tổ chức chương trình ngoại khóa kỹ năng làm việc nhóm tại sân học tập ngoài trời Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên năm nhất thể hiện tài năng, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên; giúp sinh viên tự tổ chức các hoạt động, thực hành các kỹ năng đang theo học; với sự tham gia trên 80 sinh viên các lớp CĐ Quản trị kinh doanh K20; CĐ Kế toán K20A;B; TC Kế toán K20.

Nội dung ngoại khóa bao gồm: Tìm hiểu cách thức làm việc nhóm; Lợi ích của làm việc nhóm đem lại; Các nguyên tắc để làm việc nhóm hiệu quả; Một số hoạt động Teambuilding được chia sẻ từ các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy kỹ năng mềm tại trường và kinh nghiệm trao đổi từ các doạnh nghiệp.

Sau khi chia sẻ và hướng dẫn, là phần tổ chức các hoạt động Teambuiding như: Mạng nhện độc, Vận chuyển nước, Bệ đỡ hoàn hảo, câu chuyện về sự lựa chọn ... Ý nghĩa của các hoạt động này nâng cao tinh thần đồng đội, hỗ trợ đồng đội vượt qua thử thách của chương trình; phát triển ý tưởng sáng tạo; phát huy tính kiên trì vượt qua khó khăn, thất bại.

Đây là hoạt động ngoại khóa vô cùng ý nghĩa và thiết thực của sinh viên khoa KT-XH&NV, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, giúp sinh viên của trường ngày càng tự tin vào khả năng của bản thân và có kỹ năng làm việc nhóm tốt hơn. Việc sinh viên được trang bị những kỹ năng này cũng là hành trang vô cùng quý báu giúp các em tự tin trên con đường tạo dựng nghề nghiệp trong tương lai.

Nông Thị Mỹ Duyên - Khoa KTXHNV