Ngày hội việc làm kết nối nhà tuyển dụng với học sinh sinh viên

Nhằm mang đến cho HSSV cơ hội gặp gỡ, tiếp cận với các công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà tuyển dụng trực tiếp, giới thiệu sản phẩm và quảng bá thương hiệu…, sáng ngày 11/11/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp tổ chức Chương trình livestream Ngày Hội việc làm năm 2021.

Media/1/Images/202111/ngayhoivieclam2021-1-20211112094507-e.jpg

Hình 1: Danh sách các doanh nghiệp, công ty tham gia Ngày Hội việc làm 2021

Tham dự có đại diện lãnh đạo 15 Công ty – Doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh,  các em học sinh sinh viên (HSSV) và quý thầy, cô đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa của Trường.

Media/1/Images/202111/ngayhoivieclam2021-2-20211112094508-e.jpg

Hình 2: Ông Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường (hàng thứ nhất, bìa trái)

Phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm, Ông Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự quan tâm của các doanh nghiệp, công ty trong việc gắn kết với nhà trường trong hoạt động đào tạo, tập huấn các kỹ năng mềm, hỗ trợ các chính sách khuyến khích học tập cho các em, đặc biệt là sự kết nối hỗ trợ sinh viên học sinh đi thực tập tại doanh nghiệp và tiếp nhận HSSV sau khi tốt nghiệp làm việc tại đơn vị.

Qua sự kiện này, Ông Nguyễn Minh Phương chúc cho các doanh nghiệp, công ty sẽ tìm được những nhân tố mới đáp ứng yêu cầu sử dụng của đơn vị, đồng thời kiến nghị các doanh nghiệp, công ty tiếp tục đồng hành với nhà trường ngày càng sâu rộng và bền vững hơn.

Media/1/Images/202111/ngayhoivieclam2021-3-20211112094506-e.jpg

Hình 3: Giao lưu của HSSV đối với công ty, doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, công ty, Ngày hội việc làm thực sự là chiếc cầu nối thân thiện nhất cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và người có nhu cầu xin việc gặp gỡ nhau; đây cũng là dịp để các bên theo dõi những lĩnh vực hoạt động cũng như những thông tin tuyển dụng của các đơn vị.

Cũng thông qua đây, phụ huynh và HSSV có thể nắm bắt được nhu cầu nhân lực của các công ty, doanh nghiệp để có thể lựa chọn và phỏng vấn với doanh nghiệp, công ty theo yêu cầu phù hợp với năng lực và phẩm chất của các em. Đặc biệt, trong chương trình livestream Ngày hội việc làm hôm nay, Công ty TNHH VIBOCông ty TNHH phân bón Bảo Minh cũng có những phần quà tặng cho các em HSSV có câu hỏi dành cho hai công ty.

TS Hồ Thị Hồng Cúc - Trung tâm NCPT & BĐCL