Mở rộng hợp tác để cùng nhau phát triển

Chiều ngày 17/12/2021, tại Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Lễ Ký kết giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và Trường Đại học Trà Vinh, đến dự buổi Lễ có Tiến sĩ Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp cùng các thầy, cô của hai Trường.

Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước. Sự hợp tác giữa Trường với các đối tác trong nước và quốc tế được coi là một xu thế tất yếu không chỉ nhằm mở rộng quan hệ, nâng cao chất lượng đào tạo, mang lại lợi ích cho sinh viên mà còn hướng tới mục tiêu liên kết, mở rộng quy mô, để học sinh sinh viên của nhà trường được tiếp cận và học tập trong môi trường đào tạo tốt nhất.

 

Để mở rộng hợp tác và phát triển, chiều ngày 17/12/2021, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp có buổi làm việc với Trường Đại học Trà Vinh để trao đổi, thảo luận những vấn đề có thể hợp tác sau này như: đào tạo, bồi dưỡng các lớp Thạc sĩ, đại học, liên thông đại học; bồi dưỡng các lớp gắn với nghiệp vụ của các trường phổ thông, tập huấn giáo viên, các lớp tiếng anh cho đối tượng đầu vào thạc sĩ; giao lưu sinh viên, hỗ trợ khởi nghiệp trong mạng lưới khởi nghiệp ĐBSCL, tổ chức các hội thảo, tọa đàm khoa học, phối hợp nghiên cứu khoa học, triển khai các dự án phát triển và chuyển giao công nghệ.

Media/dtcc_home/Images/202112/thamquan-travinh-1-20211220042428-e.jpg

TS. Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp phát biểu tại buổi làm việc

Sau một buổi làm việc, hai bên đã thống nhất ký thỏa thuận hợp tác. Tham gia lễ ký kết có Ông Nguyễn Minh Phương – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và Ông Nguyễn Minh Hòa - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cùng các thầy cô, viên chức của hai trường.

Media/dtcc_home/Images/202112/thamquan-travinh-2-20211220042428-e.jpg

Ký kết giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và Trường Đại học Trà Vinh

Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng ThápTrường Đại học Trà Vinh đã thể hiện định hướng, chiến lược đào tạo, hỗ trợ, hợp tác cùng nhau đẩy mạnh mạng lưới liên kết các trường khu vực Tây Nam Bộ. Hy vọng rằng mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Trường sẽ tiếp phát triển hơn nữa trong tương lai./.

Nông Thị Mỹ Duyên - Khoa KT-XH&NV