“Máy Tính Cho Em” của Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Ngày 03/10/2021, TS. Phạm Quang Huy - Hiệu Trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp đến thăm hỏi và trao tặng máy tính cho các em học sinh khó khăn xã biên giới Thường Phước 1, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp theo Chương trình "Sóng và Máy tính cho em".

Nhằm giúp các em học sinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đặc biệt khó khăn do đại dịch Covid-19, có được trang thiết bị phù hợp cho học tập online, để các em này tiếp tục theo đuổi con đường học vấn cùng với các bạn khác.

 

Media/1/Images/202110/may-tinhcho-em-4-20211007095558-e.jpg

Hình 1: TS. Phạm Quang Huy (bìa trái) trao tặng máy tính cho em Nguyễn Thị Trúc Đào

Hoàn cảnh gia đình em Nguyễn Thị Trúc Đào thật đáng thương, em mồ côi cha, sống với mẹ, mẹ em đang mang bệnh hiểm nghèo, mù mắt, em học 01 buổi, 01 buổi dẫn mẹ đi bán vé số, khi đi một mình em thường bán những nơi quen biết… để kiếm sống, nhưng do đại dịch Covid-19 không bán được nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Media/1/Images/202110/may-tinhcho-em-3-20211007095558-e.jpg

Hình 2: TS. Phạm Quang Huy (bìa phải) trao tặng máy vi tính cho em Lê Quốc Kiệt

Còn em Lê Quốc Kiệt, gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Hoàn cảnh em rất khó khăn, gia đình không đất sản xuất, cha làm phụ hồ, mẹ làm thuê mướn kiếm sống qua ngày. Do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 không đi làm được, nhất là nhà ở trong khu phong tỏa, thời gian qua gặp rất khó khăn.

Trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19, niềm vui và hạnh phúc lớn nhất của viên chức Trường CĐCĐ Đồng Tháp là vận động, đóng góp và trao tặng thiết bị học tập online cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, thiếu thốn cả tài chính lẫn trang thiết bị học tập online.

Đây là những phần quà có ý nghĩa hết sức thiết thực, nhà trường rất cần sự chung tay góp sức của tất cả cộng đồng./.

TS. Hồ Thị Hồng Cúc - Trung tâm NCPT & BĐCL