28/04/2022 Khoa Kinh tế - Xã hội & Nhân văn

Báo cáo chuyên đề “Chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Sáng ngày 23/04/2022, khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn đã mời ông Ông Huỳnh Ngọc Trước – Chuyên gia quan hệ lao động của tổng liên đoàn lao động, Giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng về báo cáo chuyên đề “Chế độ Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp” với hơn 49 sinh viên lớp Cao đẳng Kế toán K20 A,B và giảng viên khoa Kinh tế - Xã hội và Nhân văn tham dự.

20/12/2021 Khoa Kinh tế - Xã hội & Nhân văn

Mở rộng hợp tác để cùng nhau phát triển

Chiều ngày 17/12/2021, tại Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Lễ Ký kết giữa Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp và Trường Đại học Trà Vinh, đến dự buổi Lễ có Tiến sĩ Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp cùng các thầy, cô của hai Trường.

06/11/2021 Khoa Kinh tế - Xã hội & Nhân văn

Trường CĐCĐ Đồng Tháp tham dự vòng Chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp HSSV giáo dục nghề nghiệp năm 2021

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp năm 2021 đã thu hút 1.518 ý tưởng của các em HSSV các cơ sở GDNN tham gia. Ban Giám khảo đã lựa chọn được 205 dự án (thuộc 59 trường nghề ở 33 tỉnh thành) vào Bán kết; Và tổng số dự án được lựa chọn vào Vòng Chung kết gồm 67 dự án đến từ các Trường Trung cấp, Cao đẳng trên toàn quốc.

10/09/2021 Khoa Kinh tế - Xã hội & Nhân văn

Kinh nghiệm bán hàng trực tuyến tại doanh nghiệp

16/07/2021 Khoa Kinh tế - Xã hội & Nhân văn

Chương trình Hội nghị trực tuyến kết nạp hội viên Câu lạc bộ khởi sự lập nghiệp Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Nhằm trang bị kiến thức nền tảng về khởi nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp, kỹ năng khởi nghiệp, tư duy đổi mới sáng tạo cho HSSV và các công cụ hỗ trợ cho việc khởi sự, khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp. Tạo động lực và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong HSSV, giúp HSSV nhận thức được khởi nghiệp là một lựa chọn để phát triển cá nhân và sự nghiệp.

17/06/2021 Khoa Kinh tế - Xã hội & Nhân văn

Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành công nghiệp tỉnh Đồng Tháp trong công tác đào tạo nguồn nhân lực tại Trường CĐCĐ Đồng Tháp

Ban truyền thông Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp có cuộc trao đổi ngắn với TS. La Ngọc Giàu trong sự kiện hội thảo lấy ý kiến về kết luận của ban chấp hành đảng bộ tỉnh về việc tiếp tục thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành công nghiệp tỉnh Đồng Tháp đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 do Uỷ Ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp tổ chức. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc trao đổi.

17/05/2021 Khoa Kinh tế - Xã hội & Nhân văn

Khoa KTXH&NV tổ chức thi vòng 3 ngoại khóa “Kỹ năng bán hàng" lần 5

Sau kết quả thi trắc nghiệm vòng 1, kết quả có 12 đội thi vào vòng 2 với hình thức thi quay video giới thiệu phương thức bán sản phẩm gửi về ban tổ chức. Ban giám khảo đã chấm điểm và lựa chọn bảy đội thi có kết quả cao nhất vào vòng thi cuối cùng. Vào lúc 13h30 ngày 7/5/2021, tại hội trường B, khoa KTXH&NV tổ chức thi vòng 3 ngoại khóa “Kỹ năng bán hàng lần 5”, buổi thi diễn ra sôi nổi và hào hứng.

31/03/2021 Khoa Kinh tế - Xã hội & Nhân văn

Báo cáo chuyên đề “ứng dụng các hệ thống quản lý chất lượng vào doanh nghiệp”

Nhằm cung cấp cho sinh viên các kiến thức thực tế về hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO 9000, ISO 14000, ISO 22000 và HACC, FSSC. Tầm quan trọng và lợi ích khi áp dụng các tiêu chuẩn này. Giúp các bạn sinh viên kiểm tra lại những kiến thức đã học trên ghế nhà trường cọ xát với thực tế. Và giúp giảng viên tiếp cận được việc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng vào thực tế tại doanh nghiệp, so sánh đối chiếu với các lý thuyết giảng dạy trên lớp ngày càng hoàn thiện giáo trình bài giảng, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế.