Học bổng “Vì sự phát triển cộng đồng” giúp học sinh sinh viên không bỏ học

Quỹ học bổng “Vì sự phát triển cộng đồng” do Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp mang ý nghĩa nhân văn và nhân đạo sâu sắc vì cộng đồng - hỗ trợ cho HSSV của Trường có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập.

Quỹ học bổng “Vì sự phát triển cộng đồng” của Trường CĐCĐ Đồng Tháp là hoạt động vừa mang tính phục vụ vì lợi ích cộng đồng để đảm bảo sĩ số và kết quả học tập của HSSV. Vừa tăng cường trách nhiệm của viên chức trong nhà trường và cá nhân, tổ chức bên ngoài trong việc giải quyết các vấn đề xã hội, đóng góp hỗ trợ trong quá trình học tập giúp HSSV có hoàn cảnh khó khăn chẳng những không bỏ học nữa chừng mà còn nỗ lực đạt học lực khá, giỏi và rèn luyện hạnh kiểm tốt, giúp các em có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập tốt nghiệp ra trường phục vụ tốt cho cộng đồng.

Được sáng lập nên từ năm học 2008 – 2009, Quỹ học bổng đã mang lại hiệu quả thiết thực đúng với tên gọi của ngôi trường Cao đẳng Cộng đồng, trong đó có nhiều trường hợp gần như thôi học đã giúp các em an tâm học tập. Nhất là, hiện nay tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế của doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề, nhưng nhà trường vẫn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh khó khăn không bị bỏ lại phía sau.

Media/1/Images/202109/hocbong-1-20210904094301-e.jpg

Lãnh đạo Khoa trao học bổng cho HSSV

Xác định nguyên nhân chủ yếu mà HSSV của trường bỏ học là do hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn nên hàng năm nhà trường đều có kế hoạch vận động ngay từ đầu năm học, vận động công chức, viên chức, giảng viên toàn trường; các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp; các mạnh thường quân cùng chung tay hỗ trợ. Trao nhân dịp lễ khai giảng, kết thúc học kỳ, họp mặt Ngày Nhà giáo Việt Nam và xét đột xuất cho HSSV. Tiêu chí xét tặng là hộ nghèo, hộ cận nghèo; học lực khá, rèn luyện tốt; hộ gặp khó khăn về tài chính do tai nạn, bệnh tật, thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh; học lực khá, rèn luyện tốt.

Media/1/Images/202109/hocbong-2-20210904094301-e.jpg

Đại diện doanh nghiệp trao quà HSSV nhân ngày kỷ niệm 20 năm thành lập Trường

Quỹ học bổng đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các cá nhân, tập thể của trường; cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, giúp HSSV có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục theo đuổi ước mơ tri thức. Nhiều em đã ra trường và có việc làm ổn định, thu nhập cao, cải thiện cuộc sống gia đình. Với kết quả đạt được, nhà trường cảm ơn những tấm lòng nhân ái của quý doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã đóng góp Quỹ học bổng “Vì sự phát triển cộng đồng” trong suốt thời gian qua, nhà trường rất mong tiếp tục nhận được nhiều hơn sự đóng góp của quý doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân để trao được nhiều suất học bổng hơn trong thời gian tới.

TS. Hồ Thị Hồng Cúc - Trung tâm NCPT & BĐCL