Gặp gỡ, trao đổi nội dung hợp tác với huyện Thanh Bình

Ngày 01/6/2022, Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) Đồng Tháp đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Thanh Bình về việc thúc đẩy hợp tác trong việc ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch địa phương và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội.

Trường CĐCĐ Đồng Tháp do Ông Phạm Quang Huy – Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn, cùng với lãnh đạo các phòng, khoa trung tâm trực thuộc Trường. Về phía huyện Thanh Bình có Ông Phan Văn Phụng - Phó Chủ tịch UNBD Huyện cùng đại diện các phòng ban trực thuộc.

Media/dtcc_home/Images/202206/lamviecvoi-huyen-thanhbinh-1-20220606030049-e.png

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Thanh Bình

Với nhu cầu hiện nay của huyện Thanh Bình tập trung phát triển đối với lĩnh vực nông nghiệp cần hỗ trợ nghiên cứu trên các đối tượng như cây ớt, cây xoài, cây bắp,…trong việc cơ giới hóa các thiết bị chăm sóc, thu hoạch và sử dụng các chế phẩm sinh học nhằm đưa ra các sản phẩm an toàn thúc đẩy việc xuất khẩu; hỗ trợ Hợp tác xã, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp khởi nghiệp thiết kế bao bì, nhãn hiệu đặc biệt là các sản phẩm OCOP. Hướng dẫn, tập huấn các hộ dân làm du lịch sinh thái tại địa phương; bên cạnh đó việc tư vấn hướng nghiệp, phân luồng học sinh cần đi sâu sát, định hướng đúng đắn trong việc chọn ngành nghề đào tạo cho học sinh.

Media/dtcc_home/Images/202206/lamviecvoi-huyen-thanhbinh-2-20220606030049-e.png

Media/dtcc_home/Images/202206/lamviecvoi-huyen-thanhbinh-3-20220606030050-e.png

Đại diện các đơn vị trường CĐCĐ Đồng Tháp trao đổi đề xuất các nội dung hợp tác

Từ nhu cầu của huyện, Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp thời gian tới ưu tiên tập huấn lớp ngắn hạn thiết kế bao bì, thương mại điện tử, chế biến và bảo quản các sản phẩm thực phẩm khởi nghiệp; tư vấn kết nối du lịch địa phương, bên cạnh đó đi sâu tập trung nghiên cứu trồng trọt theo hướng an toàn sinh học, cơ giới hoá trên cây trồng, …

Kết thúc buổi làm việc, Ông Phạm Quang Huy - Hiệu trưởng Trường CĐCĐ Đồng Tháp thống nhất với Ông Phan Văn Phụng - Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Bình giao các đơn vị xác định các nội dung cụ thể cần thực hiện nhằm đi đến ký kết hợp tác giữa hai bên.

Dương Thiên Kiều - Phòng QLKH&HTQT