Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp đạt nhiều kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2021

Công đoàn đã tập trung triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình đề ra và những chỉ đạo của Đảng ủy và Công đoàn cấp trên. Công tác chăm lo đoàn viên, người lao động được thực hiện kịp thời, có hiệu quả, thông qua việc thăm hỏi ốm đau, đóng góp quỹ Mái ấm công đoàn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch covid-19. Công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các văn bản công đoàn cấp trên đến đoàn viên, người lao động được thực hiện thường xuyên. Phong trào thi đua được đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia đã mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần lập thành tích chào mừng các ngày kỷ niệm của đất nước. Trong 6 tháng đầu năm 2021, hoạt động công đoàn đã đạt được những kết quả nổi bật cụ thể như sau:

 

1/- Hoạt động đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

- Công đoàn đã phối hợp với Lãnh đạo trường tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức và người lao động năm 2021. Giám sát tốt việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với viên chức và người lao động.

- Nhân dịp Xuân Tân Sửu và Tháng công nhân, Công đoàn tổ chức thăm và tặng 10 phần quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, mỗi phần 500.000 đồng tiền mặt và tặng 250 phần quà gồm các nhu yếu phẩm, trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên trong đơn vị.

- Tổ chức giải quần vợt Mừng Đảng – Mừng Xuân Tân Sửu kết hợp giao lưu với Liên đoàn lao động Thành phố Sa Đéc và Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Tỉnh.

- Phối hợp tổ chức lớp tập huấn nhiếp ảnh cơ bản năm 2021.

 

2/- Các hoạt động xã hội

- Vận động đóng góp Quỹ Mái ấm Công đoàn được 16.490.000 đồng.

- Vận động viên chức đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai Tỉnh và Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

- Vận động đoàn viên ủng hộ tiền thăm đoàn viên bệnh hiểm nghèo trên 60 triệu đồng.

- Phối hợp Đoàn trường ủng hộ tiêu thụ khoai lang tím nhật hơn 4,5 tấn.

 

3/- Phong trào thi đua

- Công đoàn phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; “Xây dựng cơ quan văn hoá, ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”; thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; “Cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Đồng Tháp thi đua thực hiện văn hóa công sở”; phong trào thi đua “ thực hành tiết kiệm trong sử dụng điện, nước và điện thoại”.

- Công đoàn thực hiện ươm 1300 cây ô môi để trồng tại huyện Hồng Ngự và đăng ký về Liên đoàn Lao động Tỉnh xem xét, khảo sát công nhận, gắn biển công trình thi đua.

- Sáng chế máy đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang tự động phòng chống dịch Covid – 19 mang lại hiệu quả.

- UBND Tỉnh tặng bằng khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” năm 2020.

 

4/- Công tác nữ công

- Tổ chức họp mặt nữ đoàn viên nhân dịp 8/3 tại 2 cơ sở gắn với tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ viên chức, lao động. Qua đó, xét khen thưởng cho 31 cá nhân có thành tích xuất sắc.

- Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, Công đoàn phối hợp với Đoàn trường tặng quà cho 245 cháu là con viên chức, người lao động.

Tập thể Ban Chấp hành Công đoàn luôn có sự đoàn kết thống nhất trong mọi hoạt động. Được sự quan tâm lãnh đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức, Đảng uỷ, Lãnh đạo Nhà trường và sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, khoa, trung tâm và Đoàn trường nên các hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, hiệu quả hơn, luôn bám sát chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động trong đơn vị.

Hồ Thị Hoàng Diệu - Phòng TC-HC