Báo cáo chuyên đề “ Cập nhật chính sách thuế và công tác quyết toán thuế TNDN”

Sáng ngày 16/01/2021, khoa KT-XH&NV tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Cập nhật chính sách thuế và công tác quyết toán thuế TNDN”, báo cáo viên Võ Quyết Thắng - Trưởng phòng tuyên truyền – cục thuế Đồng Tháp, buổi báo cáo chuyên đề có hơn 44 sinh viên lớp Cao Đẳng Kế Toán K17 và giảng viên khoa kinh tế tham dự.

Nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức thực tế các môn học về ngành kế toán. Giúp sinh viên kiểm tra lại những kiến thức đã học trên ghế nhà trường cọ xát với thực tế. Giúp giảng viên tiếp cận được thực tế tại doanh nghiệp, so sánh đối chiếu với các lý thuyết giảng dạy trên lớp ngày càng hoàn thiện giáo trình bài giảng, rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tế. Khuyến khích tinh thần đoàn kết, tính tự tin, sáng tạo trong sinh viên.

Media/1/Images/202101/capnhatchinhsachthue-1-20210127033658-e.jpg

Quang cảnh buổi báo cáo

Hơn 3 giờ chia sẻ về kinh nghiệm về quản lý và sử dụng hóa đơn điện tử, điểm mới của luật quản lý thuế, nghị định 126, một số lưu ý về chi phí không hợp lý khi quyết toán thuế TNDN. Sinh viên rất phấn khởi, tạo động lực cho sự phát triển sau khi tốt nghiệp ra trường.

Media/1/Images/202101/capnhatchinhsachthue-2-20210127033659-e.jpg

Ông Võ Quyết Thắng - Trưởng phòng tuyên truyền – cục thuế Đồng Tháp chia sẻ về “Cập nhật chính sách thuế và công tác quyết toán thuế TNDN”

Sau 3 giờ chia sẻ, là phần giao lưu đặt câu hỏi của giảng viên và sinh viên với rất nhiều câu hỏi hay và được ông giải đáp rất tận tình. Sinh viên hiểu biết hơn về công tác quyết toán thuế TNDN thực tế tại công ty.

Media/1/Images/202101/capnhatchinhsachthue-3-20210127033659-e.jpg

Các đại biểu tham dự báo cáo chuyên đề chụp hình lưu niệm

Buổi báo cáo chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều bài học từ thực tế dành cho giảng viên và sinh viên, hứa hẹn những bài học hay, những định hướng tương lai được vững vàng.

Tăng Thúy Liễu - Khoa KT-XH&NV